Huyện Thạnh Phú hưởng ứng Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" 07/04 [11-04-2019]

       Ngày 7/4 hàng năm được xem là ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”. Hiến máu tình nguyện là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, là truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Lượng máu hiến tình nguyện sẽ mang đến sự sống, niềm hy vọng cho những người kém may mắn. Từ ý nghĩa đó, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Thạnh Phú đã tổ chức nhiều đợt hiến máu, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và nhân dân. Với tinh thần sẵn sàng cho đi những giọt máu hồng quý giá để cứu người bệnh, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện ngày càng phát huy hiệu quả, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu máu điều trị, cấp cứu người bệnh.
       Ngày 10 tháng 04 năm 2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Thạnh Phú phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Khoa Huyết học – Truyền máu Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức tiếp nhận hiến máu tình nguyện đợt 02 năm 2019.


       Với thông điệp "Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp”, Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút gần 300 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện tham gia. Kết quả đã tiếp nhận 234 đơn vị máu. Trong đó, có nhiều người đã hiến máu nhiều lần như Phạm Văn Trung ở xã Mỹ An có 34 lần hiến máu; Phạm Văn Tân ở xã Phú Khánh có 25 lần hiến máu và Lâm Thị Ngoa ở xã Thạnh Phong có 26 lần hiến máu.       Hoạt động hiến máu tình nguyện tại huyện Thạnh Phú đã đóng góp đáng kể cho sự phát triển sâu rộng của phong trào hiến máu nhân đạo cũng như công tác điều trị và chữa bệnh cho nhân dân.

Các tin khác: