Tin tức Tin hoạt động
Hội nghị tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2020 06/01/2021

Ngày 31 tháng 12 năm 2020, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bến Tre phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2020 và triển khai kế hoạch vận động hiến máu năm 2021 tại Hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre.

  • 175 Xem

      Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Văn Oanh – Phó giám đốc Sở y tế tỉnh;  ông Võ Văn Hoanh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Thường trực tỉnh Hội; Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; cùng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện tỉnh.
                               
                                                                    Quang cảnh Hội nghị
      Năm 2020, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh nguyện tỉnh Bến Tre phối hợp với Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ đã tổ chức 40 đợt hiến máu tình nguyện tiếp nhận được 9.886 đơn vị máu. Mặc dù, do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên không đạt chỉ tiêu được giao. Tuy nhiên, số lượng máu hiến vẫn đảm bảo cung cấp đủ cho cấp cứu và điều trị. Kết quả này là sự nỗ lực của Ban chỉ đạo cũng như các cấp, các ngành trong công tác vận động tuyên truyền. Đặc biệt, nhiều đơn vị ngành, địa phương không chỉ duy trì được phong trào mà còn vượt xa chỉ tiêu được giao như Công an Bến Tre đạt 662% chỉ tiêu với 1.120 đơn vị máu, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Bến Tre đạt 317% chỉ tiêu với 635 đơn vị máu, Thành phố Bến Tre đạt 121% chỉ tiêu với 972 đơn vị máu.
                               
                                  Ông Nguyễn Văn Oanh – Phó giám đốc Sở y tế tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
      Dịp này, có 02 tập thể Công an tỉnh Bến Tre, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre và Bà Nguyễn Thị Hồng Thắm – Trưởng Ban Phong trào Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre đã vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích vận động hiến máu tình nguyện từ năm 2017 đến năm 2019. Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre cũng đã tặng Bằng khen 101 cá nhân, 25 gia đình và 17 tập thể tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.
                               
                              Ông Võ Văn Hoanh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân
                                                     có thành tích xuất trong công tác hiến máu
                               
                                                             Đại biểu phát biểu ý kiến thảo luận
     Tại Hội nghị, nhiều ý kiến thảo luận. những chia sẻ của các ngành, địa phương trong công tác vận động hiến máu tình nguyện, những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ đã được trình bày tại hội nghị.

các tin khác
Covid-19
Phong trao tết
Mỗi tổ chức