Tin tức Tin hoạt động
Huyện Hội Mỏ Cày Bắc tổ chức phiên “Chợ Tết Nhân ái” xuân Giáp Thìn 2024 28/01/2024

Thực hiện phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm 2024. Ngày 26 tháng 1 năm 2024, Hội Chữ thập đỏ huyện Mỏ Cày Bắc tổ chức phiên “Chợ Tết Nhân ái” xuân Giáp Thìn năm 2024 cho 161 hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá trên 72.000.000 đồng.

  • 33 Xem

       Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Đèo – Phó Chủ tịch thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ông Phan Trúc Vinh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; ông Lê Quang Trí – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; cùng Quý đại biểu đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng tham dự.
       Phát biểu khai mạc phiên “Chợ Tết Nhân ái”, ông Lê Quang Trí - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện đã nêu ý nghĩa của việc tổ chức phiên “Chợ Tết Nhân ái” cho người dân vui tươi khi được tặng quà tại từng gian hàng thông qua hình thức phiếu đổi hàng và đây là một hoạt động nhân đạo đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội, giúp bà con có điều kiện vui xuân đón Tết.


         Phiên “Chợ Tết Nhân ái” được bố trí với chín gian hàng, mỗi gian hàng được trưng bày các nhu yếu phẩm phục vụ cho bà con đi chợ Tết như: gạo, mì, đường, nước tương, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, chai sa sâm, trứng, muối, rau, củ, quả… Đặc biệt còn có một gian hàng ăn uống như bánh, tàu hủ… phục vụ bà con ăn sáng trước khi đi chợ Tết. Mỗi phần quà trị giá 450.000 đồng.
         Tại phiên chợ, mỗi người dân được nhận một phiếu mua quà, trên mỗi phiếu được liệt kê đầy đủ tên các mặt hàng tương ứng với các gian hàng. Mỗi gian hàng đều được bố trí lực lượng cán bộ và tình nguyện viên Chữ thập đỏ, có sự tham gia của các ban ngành, đoàn thể huyện hỗ trợ, hướng dẫn nhiệt tình giúp cho bà con dùng phiếu đem đến từng gian hàng để nhận quà. Nguồn kinh phí tổ chức phiên “Chợ Tết Nhân ái” do Hội Chữ thập đỏ huyện xuất Quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam 30.000.000 đồng, phần còn lại do Quý mạnh thường quân hỗ trợ, đóng góp.


           Chương trình “Tết Nhân ái” mang đầy ý nghĩa, nhân văn đã đem đến cho những hộ nghèo, khó khăn một cái Tết thật ấm áp, đong đầy yêu thương, đồng thời để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân về hoạt động phiên “Chợ Tết Nhân ái” - một hoạt động lan tỏa có sự kết nối và sự tham gia đóng góp của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, ban ngành, đoàn thể quan tâm, hỗ trợ tổ chức chương trình vui Tết, qua đó lan tỏa giá trị nhân đạo, xây dựng cộng đồng đoàn kết giàu lòng nhân ái đối với các đối tượng yếu thế, đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Từ khi triển khai phát động phong trào “Tết Nhân ái” xuân Giáp Thìn 2024, các cấp Hội huyện Mỏ Cày Bắc đã vận động trên 1.700 suất quà với trị giá trên 700.000.000 đồng./.
                                                                                              Lê Văn Hậu - Hội Chữ thập đỏ huyện Mỏ Cày Bắc

các tin khác
Chúc mừng năm mới