Tin tức Tin hoạt động
Tập huấn sơ cấp cứu cho tình nguyện viên huyện Mỏ Cày Nam 16/11/2021

Nhằm trang bị những kiến thức về kỹ năng sơ cấp cứu cho tình nguyện viên Chữ thập đỏ đảm bảo hiệu quả của hoạt động sơ cấp cứu, an toàn cho người bị nạn và cho chính bản thân người cứu hộ góp phần trong việc giảm thiểu tai nạn thương tích xảy ra trong cộng đồng. Ngày 09 tháng 11 năm 2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre tỉnh phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện Mỏ Cày Nam tổ chức khai giảng lớp tập huấn sơ cấp cứu tai nạn thương tích cho các tình nguyện viên chữ thập đỏ trong huyện tại trụ sở Khu phố 2, thị trấn Mỏ Cày Nam.

  • 92 Xem

     Tập huấn viên của tỉnh Hội có Bà Phạm Thị Vân - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, ông Phan Vũ Phương – Chánh văn phòng tỉnh Hội cùng 19 tình nguyện viên tại các điểm sơ cấp cứu, cán bộ Hội cơ sở cùng tham gia.
     Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày, các học viên được hướng dẫn về lý thuyết và thực hành những nội dung như: nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu tai nạn thương tích; kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp; sơ cứu dị vật, tắc đường thở; sơ cứu ngừng thở, ngừng tim; sơ cứu chảy máu – sốc; sơ cứu các vết thương phần mềm, băng bó vết thương; sơ cứu gãy xương; kỹ thuật vận chuyển nạn nhân an toàn; sơ cứu bỏng; sơ cứu điện giật và sơ cứu đuối nước.
                               

                               
     Với tinh thần nghiêm túc, chấp hành tốt quy định của lớp học, chú ý theo dõi tập huấn viên hướng dẫn bài, mặc khác sự nhiệt tình của tất cả học viên trong các buổi thực hành tại chỗ, có 18/19 học viên đạt yêu cầu lớp tập huấn và được cấp chứng nhận, thành thạo các kỹ thuật sơ cấp cứu có thể phục vụ tốt hoạt động sơ cấp cứu các tai nạn thương tích xảy tại cộng đồng.
                                                                                                                                    Hội Chữ thập đỏ huyện Mỏ Cày Nam

các tin khác
Covid-19
Phong trao tết
Mỗi tổ chức