Tin tức Địa chỉ nhân đạo
Bến Tre - Hai mảnh đời côi cút... cần giúp đỡ 22/10/2009

Bến Tre - Hai mảnh đời côi cút... cần giúp đỡ

  • 2,846 Xem

Trong một lần chúng tôi có dịp ghé thăm hai em Ngô Thị Anh Thư (15 tuổi), Ngô Thị Cẩm Linh (14 tuổi) là con của chị Nguyễn Thị Bé Tám ngụ ấp Bình Đông, xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày. Qua tiếp xúc, chúng tôi được biết chị Nguyễn Thị Rí - dì năm của Thư và Linh, người đang cưu mang các em trong cơn bi kịch. Chị nói trong nước mắt: "Trước khi chết, mẹ nó trối lại nhờ tôi bảo bọc dùm hai cháu cố gắng lo cho chúng ăn học". Thương cháu lắm, nhưng "lực mất tòng tâm" vì hoàn cảnh gia đình của chị cũng đang gặp khó khăn. Chị không có vườn đất, không có nguồn thu nhập ổn định; mỗi ngày chị phải đi làm thuê để kiếm sống nhưng cũng bữa "lặn", bữa "hụp".

Chị Rí cho biết, từ hôm mẹ của Thư và Linh mất đến nay, “tụi nó buồn lắm!” Hoàn cảnh thương tâm của hai em đã khiến cho những ai tiếp xúc không thể cầm được nước mắt. Người cha đã bỏ rơi hai em từ lúc Cẩm Linh vừa tròn hơn tháng tuổi, cũng từ đó các em đã thiếu đi tình thương của cha. Và hôm nay, các em lại một lần nữa nếm trải nỗi đau - mất đi người mẹ, mất đi tình mẫu tử thiêng liêng khi tuổi đời còn quá non trẻ. Hiện tại, Anh Thư và Cẩm Linh vẫn được đến trường với sự đùm bọc của tình làng nghĩa xóm.

"Mồ côi cha ăn cơm với cá, mồ côi má liếm lá dọc đường" nhưng còn Anh Thư và Cẩm Linh mồ côi mẹ, còn cha thì bỏ rơi. Giờ đây các em phải biết tựa vào đâu trước mỗi "ấm lạnh" của cuộc đời khi vắng bóng người mẹ?! Các em đang cần lắm những cảm thông và chia sẻ từ các bạn đọc gần xa.

Mọi sự quan tâm, giúp đỡ Ngô Thị Anh Thư, Ngô Thị Cẩm Linh gửi về địa chỉ: Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và người tàn tật tỉnh Bến Tre - Số 39/2 đường Đoàn Hoàng Minh, thị xã Bến Tre, tỉnh Bến Tre, Việt Nam - Điện thoại: (84-75) 3815772 - 0913 886010 - Email: - Số tài khoản: 102010000315704 Chi nhánh Ngân hàng Công Thương tỉnh Bến Tre. lehuynhbt2003@yahoo.com Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

các tin khác
Covid-19
Phong trao tết
Mỗi tổ chức