Đó là hoàn cảnh của ông Đặng Minh Quang sinh năm 1977, ngụ ấp Tân Phú 2, xã Phước Hiệp, huyện Mỏ Cày Nam.
Nhà ông thuộc diện khó khăn của xã. Căn nhà nền đất, vách cây, lợp mái lá tạm bợ. Mỗi mùa mưa đến là căn nhà như xiêu vẹo trước giông gió.
Ông bị bệnh viêm đa khớp, chân tê cứng, không đi lại được, bệnh tăng huyết áp và trào ngược dạ dày - thực quản.
Trước đây, ông làm nghề sửa xe nuôi vợ con, người cha già và em trai bị bệnh tâm thần. Nhưng từ khi vợ con ông bỏ đi, căn bệnh viêm đa khớp làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thì ông phải bán hết dụng cụ sửa xe để chạy chữa thuốc thang trị bệnh nhưng không hết. Gánh nặng kinh tế gia đình ngày càng lớn khi ông không thể tạo ra thu nhập nuôi cha và em trai, có lúc ông đã buông xuôi không muốn tiếp tục sống nữa.
Nhờ sự động viên và giúp đỡ của Chi hội Chữ thập đỏ ấp Tân Phú 2, bà con hàng xóm động viên tinh thần, ủng hộ những bịch gạo, những cục thịt, mớ rau mà ông Quang đã có thêm tinh thần tiếp tục cố gắng vượt qua nỗi đau bệnh tật.
Ông rất mong được Quý mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí để ông có thể tiếp tục điều trị bệnh, có được sức khỏe để lo cho gia đình.
* Xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre: Số 27 - 29 Lê Lợi, phường An Hội, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.
Điện thoại: 0275.3822.402
* Hoặc hỗ trợ chuyển khoản theo thông tin sau:
Tên tài khoản: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre
Số tài khoản: 1220.0005.9930 tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Bến Tre
Trân trọng cảm ơn./.
Đó là hoàn cảnh của ông Nguyễn Văn Rô Anh, sinh năm 1975, ngụ ấp Sân Banh, xã Thới Lai, huyện Bình Đại, là hộ nghèo, nhà có 2 nhân khẩu.
Đó là hoàn cảnh của cô Võ Thị Thuý Hằng sinh năm 1971, ngụ ấp Phú Khương, xã Phú Lễ, huyện Ba Tri. Chồng cô mất, nhà chỉ có hai mẹ con nương tựa vào nhau.
Hoàn cảnh chú Trịnh Văn Tiến sinh năm 1960, ngụ ấp Thạnh Nghĩa, xã Bảo Thạnh, huyện Ba Tri hết sức khó khăn. Gia đình chú thuộc hộ nghèo, nhà có 2 vợ chồng nương tựa vào nhau tuổi xế chiều.
Đó là hoàn cảnh của em Nguyễn Thị Tuyết Mai sinh năm 2009, ngụ ấp Tân Hào, xã Tân Xuân, huyện Ba Tri. Em bị bệnh suy thận mạn giai đoạn 5, hàng tuần chạy thận nhân tạo ở bệnh viện Nhi Đồng 2. Ngoài ra, em còn bị viêm phế quản phổi.
Đó là hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Sang sinh năm 1987, ngụ ấp Phú Quới, xã Vĩnh Hoà, huyện Chợ Lách.
Đó là hoàn cảnh của chú Mai Văn Sường sinh năm 1973, ngụ ấp An Hoà, xã An Ngãi Tây, huyện Ba Tri. Gia đình chú thuộc diện hộ đặc biệt khó khăn về kinh tế của xã, nhà có 3 nhân khẩu.
Đó là hoàn cảnh của cô Nguyễn Thị Trúc sinh năm 1972, ngụ ấp Tân Thuận, xã Tân Xuân, huyện Ba Tri.
Đó là hoàn cảnh của anh Trần Văn Cho sinh năm 1983, ngụ ấp Thạnh Bình, xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri. Anh bị bệnh tai biến, nhồi máu não cách đây hơn 2 năm, hiện nay đang tập vật lý trị liệu, không làm việc được, nói chuyện khó khăn.
Nỗi đau chồng chất nỗi đau đến với gia đình chị Trương Thị Em khi hai người con của chị lần lượt bị tai nạn giao thông nguy hiểm đến tính mạng. Là mẹ đơn thân, thu thập bấp bênh vì làm phụ hồ nên khi hai người con gặp tai nạn, chị không có tiền mà phải vay mượn để lo cho các con phẫu thuật.
Hoàn cảnh ông Đỗ Văn Ngữ sinh năm 1956, ngụ ấp An Thạnh, xã An Thạnh, huyện Thạnh Phú hiện tại hết sức khó khăn.
Đó là hoàn cảnh gia đình chị Dương Thị Nhí sinh năm 1984, ngụ ấp An Ngãi A, xã An Thạnh, huyện Thạnh Phú. Gia đình chị thuộc hộ nghèo của xã.
Đó là hoàn cảnh của ông Nguyễn Văn Bơi sinh năm 1968, là hộ nghèo ở ấp Phước Lợi, xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại.
Đó là hoàn cảnh của em Huỳnh Quốc Kiệt sinh năm 2016, ngụ ấp Phước Lợi, xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại.
Đó là hoàn cảnh của ông Nguyễn Hùng Vân sinh năm 1964, ngụ ấp Phú Đa, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách.
Đó là hoàn cảnh của chị Trần Thị Kim Chinh sinh năm 1974, ngụ ấp Lộc Hiệp, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách.
Khó khăn chồng chất khó khăn khi cuộc sống nghèo khổ lại thêm bệnh tật. Hai vợ chồng mang trong người nhiều căn bệnh hiểm nghèo. Con cái phải nghỉ học để mưu sinh.
Đó là hoàn cảnh của ông Phùng Tấn Diệp, sinh năm 1992, ngụ ấp Gò Dầu, xã Mỹ Chánh, huyện Ba Tri.
Ngụ ấp Khánh Thạnh, xã Khánh Thạnh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, bà Lữ Ngọc Cẩm Luỳnh sinh năm 1977 bị bệnh u ác buồng trứng, hoàn cảnh khó khăn không có kinh phí điều trị bệnh.
Bé Bùi Thị Kim Khanh sinh năm 2011, ngụ ấp Tân Hòa, xã Tân Bình, huyện Mỏ Cày Bắc. Bé bị bệnh nhiễm trùng huyết, hội chứng PRES, động kinh cục bộ, viêm não hệ viền, viêm dạ dày.
Đó là hoàn cảnh của gia đình bà Trần Thị Giữ sinh năm 1956. Gia đình thuộc diện hộ nghèo ngụ tại ấp Rạch Gừa, xã Phú Long, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Nhà có 03 nhân khẩu, không đất sản xuất, nhà cập bờ sông đang bị sạt lở sát nền nhà.